Showroom Hoa Khô Đà Lạt 11/04/2017

Xuất phát từ tình yêu dành cho Đà Lạt, bắt nguồn từ ý tưởng tạo ra các sản phẩm thân thiện môi trường và mang tâm hồn của thành phố ngàn hoa, năm 2003 khu du lịch Rừng Hoa Đà Lạt được thành lập, hiện nay là một điểm đến hấp dẫn và vô cùng thu hút du khách.

Công ty cổ phần công nghệ Rừng Hoa Đà Lạt ở số 7A/1, đường Mai Anh Đào, phường 8 cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 7km về hướng Bắc. Đây là điểm tham quan độc đáo với hoa tươi bảo quản nghệ thuật lớn nhất Việt Nam. Phương pháp sấy hoa này được người Pháp phát minh ra cách đây gần 20 năm. Sau này chuyển giao công nghệ cho người Nhật và đã được cải tiến thêm từng bước để trở thành Quốc gia đi đầu thế giới về mặt hàng hoa khô.

Rừng hoa khô Đà Lạt với hàng chục loại hoa và lá được sấy khô đa sắc màu, được cắm và trưng bày theo nhiều phong cách đầy sáng tạo và ấn tượng thu hút ánh nhìn của du khách khi đến tham quan. Quá trình làm ra những bông hoa khô kéo dài chừng một tuần. Hoa tươi sau khi thu hoạch được lựa chọn cẩn thận, cắt cành dài chừng 20cm rồi đem đi xử lý bằng hóa chất để tẩy trắng cánh. Công đoạn này diễn ra trong 2 ngày. Hai ngày tiếp theo là công đoạn tạo màu cho hoa. Khi tạo màu xong, người thợ phải làm mềm cánh hoa và cuối cùng là sấy khô liên tục trong 24h, với nhiệt độ từ 25- 50 độ C. Khi đã xong tất cả các công đoạn trên, hoa sẽ được đóng trong những chiếc hộp đặc biệt, bảo quản trong môi trường chân không để tránh cho hoa khỏi bị “sốc” (sự chênh lệch về nhiệt độ, độ ẩm). Tuổi thọ của hoa khô kéo dài từ 3 – 5 năm. Hiện nay hoa sấy khô ở Đà Lạt chủ yếu xuất khẩu sang Nhật Bản và châu Âu, với số lượng vài trăm nghìn cành mỗi tháng.

Tại đây còn có một showroom hoa chậu và cây cảnh với hơn 100 loại hoa được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến, đến với khu du lịch Rừng Hoa Đà Lạt du khách có thể ngồi thư giãn bên tách cà phê nóng, và ngắm phong cảnh của Thung Lũng Tình Yêu đầy quyến rũ từ lầu 1 của showroom hoa.

Tọa lạc trên ngọn đồi cao, khu du lịch Rừng Hoa Đà Lạt nằm trên đường Mai Anh Đào – cung đường tập trung rất nhiều khu du lịch đẹp của Đà Lạt như : Thung Lũng Tình Yêu, Đồi Mộng Mơ và XQ Xử Quán đây là một trong những thế mạnh để thu hút khách du lịch tham quan. Với sự độc đáo trong ý tường, tinh tế trong sản phẩm, sáng tạo trong kinh doanh khu du lịch Rừng Hoa Đà Lạt là điểm tham quan đa dạng và là địa chỉ nghiên cứu khoa học của sinh viên các trường đại học, cao đẳng

Ngày 4/1/2010 showroom còn được Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam xác nhận là “showroom hoa tươi bảo quản nghệ thuật lớn nhất Việt Nam”.

You might like